---
title: "Að óvirkja aðgang innan fyrirtækis (óvirkja notanda)"
canonical: "https://docs.dk.is/space/dk1/7897510/A%C3%B0%20%C3%B3virkja%20a%C3%B0gang%20innan%20fyrirt%C3%A6kis%20(%C3%B3virkja%20notanda)"
format: markdown
---
Til að óvirkja notandaaðgang  þarf að fara í vinstri valmynd kerfisins, Stillingar/Meðlimir.

Í listanum yfir meðlimi þarf að smella á „fjarlægja meðlim“ táknið:  
Staðfesta þarf að vilji sé til að fjarlægja viðkomandi meðlim: ATH. Notandi fer ekki úr notendalista í dk   
hugbúnaði við þessa aðgerð. 

  
Ef setja þarf upp aðgang aftur með notanda sem búið er að eyða út, þarf einungis að endurtaka   
uppsetningarferlið, sjá hér: [Að bjóða inn notendum í dkOne - dkONE - dk Documents](https://docs.dk.is/pages/viewpage.action?pageId=70025223)